Tổng công ty DMC: Một chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa

Như đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm dù công việc có bận bịu đến đâu thì Tổng công ty DMC cũng cố gắng thu xếp công việc và tổ chức các chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Năm nay cũng vậy, trong 2 ngày 2&3/2/2018, Đoàn thanh niên Tổng công ty DMC đã phối hợp cùng Công đoàn Cở sở thành viên Cơ quan Tổng công ty DMC và Đoàn thanh niên Bệnh viện E Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và khám bệnh cho thầy và trò trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thung Nai, xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.
 

Ngôi trường nhỏ nằm trong một xóm nghèo vùng dân tộc miền núi thuộc diện 135 của chính phủ, là nơi học tập của gần 200 em học sinh. Các em ở đây, có nhiều em thuộc diện gia đình rất khó khăn, thiếu thốn điều kiện cả về vật chất, tinh thần và điều kiện chăm sóc sức khoẻ, có cả những em bị khuyết tật song các em rất ham học, vượt qua hoàn cảnh để tiếp tục được đến trường.
 

Tại đây, Đoàn công tác đã tổ chức thăm khám bệnh cho gần 200 em học sinh cùng 20 thầy cô giáo của trường, phát thuốc điều trị với giá trị 20 triệu đồng,  trao quà cho gần 200 em học sinh, mỗi phần quà bao gồm quần áo, sách, truyện, đồ chơi – là những món quà được CBCNV công ty mẹ DMC quyên góp. Đồng thời,  Đoàn cũng trao tặng nhà trường 01 tủ thuốc y tế trị giá 15 triệu đồng, trao quà cho 07 em học sinh khuyết tật học hoà nhập, 23 em học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn với giá trị 10,4 triệu đồng.
 
 
Những món quà ấy là tình cảm của toàn thể CBCNV Tổng công ty DMC dành tặng cho tập thể thầy và trò trường  phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thung Nai, xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình. Tuy giá trị món quà chưa thật sự lớn nhưng chúng tôi hi vọng rằng đó là những món quà thiết thực nhất giúp các thầy cô và các em yên tâm học tập và công tác. 
Các tin khác
Copyright 2017 © PVDMC