DMC Về đích trước 02 tháng kế hoạch doanh thu năm 2017

Tính đến 31/10/ 2017, Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí đã về đích trước 02 tháng chỉ tiêu tổng doanh thu năm 2017 với 2980 tỉ đồng tương đương 109% kế hoạch. Đây là một tín hiệu đáng mừng, là động lực để Tổng công ty DMC tiếp tục tăng tốc “về đích” các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra.  
 

Ba năm liên tiếp chịu ảnh hưởng trực tiếp từ khủng hoảng của thị trường Dầu khí thế giới cũng như trong nước, Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí bước vào năm 2017 với nhiều khó khăn và thách thức khi các đơn vị nhà thầu dầu khí đồng loạt dừng và giãn tiến độ khai thác, hoạt động kinh doanh các loại hóa chất hóa phẩm dầu khí bị giảm sút mạnh, công tác sản xuất sản phẩm từ đó bị đình trệ…
 

Lường trước những khó khăn đó, Ban Lãnh đạo Tổng công ty DMC đã làm việc sát sao cùng các đơn vị thành viên, thường xuyên rà soát và đôn đốc triển khai các chương trình công tác và ngân sách đã được phê duyệt cho năm 2017. DMC cũng kiên quyết cắt giảm các hạng mục đầu tư chưa thực sự cần thiết. Đồng thời, Ban Lãnh đạo DMC đã đề ra và quán triệt thực hiện hàng loạt các giải pháp tích cực, toàn diện để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn TCT. Đặc biệt, Tổng công ty chủ động tìm kiếm, phát triển thêm các lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật công nghiệp mới nhằm tạo công ăn việc làm cho CBCNV cũng như mở ra các hướng phát triển cho giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt, Tổng công ty DMC đang nghiên cứu khả năng đầu tư một số dự án sản xuất như nhựa y tế, nylon tự huỷ và một số sản phẩm nhựa tiêu dùng khác; Phát triển, hoàn thiện các sản phẩm/dịch vụ mới áp dụng vào thực tế (Xi măng OWC, hệ dung dịch Protrol, phụ gia cho xi măng G...); các dự án có khả năng đi vào sản xuất nhanh như dự án định dạng Lưu huỳnh để sớm tạo công ăn việc làm ổn định, lâu dài cho người lao động cũng như góp phần cân bằng ở cả ba lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ kỹ thuật.
 

Với quyết tâm cao và nỗ lực không ngừng, hoạt động sản xuất kinh doanh của DMC đã dần được cải thiện, từng bước vượt qua khó khăn khi 6 tháng đầu năm 2017 đã ghi nhận kết quả kinh doanh có lãi. Kết thúc tháng 10/2017 đã hoàn thành chỉ tiêu doanh thu là 2890 tỉ đồng vượt 9% so với kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt 22 tỉ đồng, nộp ngân sách 110 tỉ đồng.
Tiếp nối thành công đạt được, trong 2 tháng còn lại của năm 2017, tập thể người lao động DMC sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, đóng góp vào thành công chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 
Các tin khác
Copyright 2017 © PVDMC