DMC và BIG ký thỏa thuận hợp tác sản xuất và kinh doanh khí công nghiệp

Ngày 8/3/2019, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) và Công ty khí Công nghiệp Thái Lan (BIG) ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh doanh lĩnh vực khí công nghiệp tại Việt Nam.
 

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác sản xuất và kinh doanh khí công nghiệp giữa DMC và BIG
 
Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Phạm Xuân Cảnh –Thành viên Hội đồng Thành viên, ông Lê Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban chuyên môn. Về phía Tổng công ty DMC, có ông Trương Đại Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Hoàng Trọng Dũng – Tổng Giám đốc cùng các ông/ bà đại diện Ban lãnh đạo và Ban chuyên môn. Về phía Công ty BIG có sự tham dự của ông Chokchai Aksaranan - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Dhep Vongvanich – Thành viên Hội đồng Quản trị và đại diện trong Ban Giám đốc. Về phía khách mời có ông Lê Xuân Huyên – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và đại diện lãnh đạo Công ty SCG Việt Nam.
Ngay sau khi Biên bản Ghi nhớ giữa DMC và BIG được ký cách đây một năm, DMC đã bắt tay ngay vào việc nghiên cứu tìm hiểu thị trường khí công nghiệp bằng việc thành lập nhóm nghiên cứu và kinh doanh một số sản phẩm khí công nghiệp để nắm bắt, tìm hiểu thị trường khí Việt Nam. Bước đầu nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, DMC đã tiếp cận được với một số khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng lớn trong và ngoài ngành Dầu khí và nhận thấy rằng thị trường khí công nghiệp vẫn còn dư địa rất lớn để tăng trưởng trong tương lai. Để hiện thực hóa những mục tiêu đã nêu trong Biên bản Ghi nhớ và tiến thêm một bước dài nữa trước khi công ty Liên doanh được thành lập, DMC và BIG đã thống nhất ký thỏa thuận hợp tác sản xuất và kinh doanh khí công nghiệp tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ, thiết bị và kinh nghiệm của BIG và sự am hiểu thị trường Việt Nam của DMC.
 

Tổng Giám đốc Hoàng Trọng Dũng phát biểu tại lễ ký

Phát biểu tại lễ ký, Tổng giám đốc DMC Hoàng Trọng Dũng đã thể hiện sự tự hào về nỗ lực của cả hai đơn vị trong tiến trình đẩy nhanh các hạng mục công việc để đạt được một thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Ông Hoàng Trọng Dũng cũng bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo PVN, các đơn vị đối tác như Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), các Ban chuyên môn của PVN đã hỗ trợ DMC thực hiện các hạng mục công việc nhằm thúc đẩy tiến trình hợp tác này.
Tổng giám đốc DMC Hoàng Trọng Dũng nhấn mạnh, thỏa thuận về chương trình phát triển kinh doanh khí công nghiệp tại Việt Nam sẽ tập trung vào 2 mục tiêu quan trọng trong thời gian tới đó là: Thành lập nhóm công tác nghiên cứu thị trường khí tại Việt Nam, tiến tới thành lập liên doanh giữa hai Công ty vào quý III năm 2019; tiếp cận các doanh nghiệp tiềm năng có nhu cầu lớn về khí công nghiệp, triển khai cung cấp khí công nghiệp cho các đơn vị trực thuộc PVN như BSR, NSRP và các dự án công nghiệp lớn khác như dự án Lọc hóa dầu Long Sơn.
Ông cũng bảy tỏ tin tưởng rằng với sự hỗ trợ về mặt công nghệ, thiết bị và kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia từ BIG và Tập đoàn Air Products and Chemical (Mỹ) cùng với những thuận lợi từ sự am hiểu thị trường Việt nam và sự hỗ trợ to lớn của PVN, hợp tác giữa DMC và BIG sẽ thành công tốt đẹp và mang lại những lợi ích lâu dài cho các bên nói riêng và cả thị trường khí công nghiệp Việt Nam nói chung.
 

Ông Chokchai Aksaranan – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty BIG phát biểu tại lễ ký 
 
Về phía BIG, ông Chokchai Aksaranan – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cũng bày tỏ sự vui mừng trước viễn cảnh hợp tác tươi đẹp giữa DMC và BIG. Ông Chokchai Aksaranan cũng bày tỏ quyết tâm và tin tưởng vào sự thành công khi lần đầu tiên tham gia thị trường khí công nghiệp Việt Nam.
Theo kế hoạch, sau khi ký thỏa thuận hợp tác, hai bên thành lập nhóm nghiên cứu chung, triển khai nghiên cứu thị trường khí công nghiệp Việt Nam, hoàn thành báo cáo phương án kinh doanh khí công nghiệp tại Việt Nam. Trên cơ sở kết quả phương án kinh doanh khả thi, hiệu quả, hai bên sẽ tiến hành các thủ tục để thành lập công ty liên doanh giữa DMC và BIG. 
 

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại lễ ký
 
Phát biểu tại lễ lý, Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đánh giá cao nỗ lực của DMC và BIG, bởi chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2017 hai bên đã khẩn trương hoàn thành nghiên cứu bước đầu về thị trường và đạt được thỏa thuận hợp tác. Ông cho rằng, chế biến khí công nghiệp là một lĩnh vực rất quan trọng trong khâu cuối của công nghệ hóa dầu. Đây là ngành mà PVN rất quan tâm và sẽ tập trung phát triển trong tương lai. Với nhu cầu tăng trưởng về khí công nghiệp hơn 8%/năm, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đánh giá tiềm năng thị trường khí công nghiệp tại Việt Nam sẽ rất lớn. Với mối quan hệ chặt chẽ và tốt đẹp giữa PVN với các công ty Dầu khí Thái Lan, Phó Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều sự hợp tác sâu và rộng hơn nữa với các đối tác đến từ đất nước Chùa Vàng. Ông cũng nhấn mạnh DMC và BIG cần tiếp tục nỗ lực cố gắng thúc đẩy nhanh nhất các phần công việc trong thỏa thuận để liên doanh giữa DMC và BIG sớm đi vào hoạt động, đạt được kết quả tốt nhất.
 
Đại diện hai đơn vị DMC, BIG và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Việc phát triển và kinh doanh trong một lĩnh vực hoàn toàn mới là bước đi quan trọng của DMC trong việc đa dạng hóa các sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh của mình. Lễ ký kết thành công đã đánh dấu bước chuyển mình của Tổng công ty DMC để vượt qua những khó khăn thách thức, chuẩn bị bước vào một giai đoạn phát triển mới.
 
Các tin khác
Copyright 2017 © PVDMC