DMC tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018, Hội nghị người lao động 2018.

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Tổng Công ty Dung dịch Khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 và hội nghị đại biểu người lao động năm 2018

Đến dự có Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Thành viên phụ trách HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Vũ Trường Sơn; Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha; Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Vũ Thị Thu Hương cùng đại diện các ban chuyên môn, văn phòng Tập đoàn.
Về phía DMC có Phó Tổng giám đốc PVN, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty DMC Lê Mạnh Hùng; Tổng giám đốc DMC Tôn Anh Thi; Phó Chủ tịch Công đoàn DMC Trần Kiên cùng đại diện các Ban/ Văn phòng, các đơn vị thành viên/trực thuộc DMC.
 
 Tổng giám đốc DMC Tôn Anh Thi báo cáo tại hội nghị
 
Báo cáo tại hội nghị, Tổng giám đốc DMC Tôn Anh Thi cho biết, do hoạt động sản xuất kinh doanh của DMC chủ yếu phục vụ cho các hoạt động của ngành Dầu khí, đặc biệt là các dịch vụ hóa kỹ thuật cho khoan, khai thác nên việc giá dầu thô vẫn giữ ở mức thấp, chưa ổn định trong năm 2017 đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của DMC. Lường trước những khó khăn đó ngay từ những ngày đầu năm Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí đã chủ động luôn bám sát tình hình thị trường, đánh giá các khó khăn và năng lực nội tại của đơn vị để từ đó chủ động xác định các mục tiêu kế hoạch ở mức hợp lý; quyết liệt trong công tác điều hành hoạt động SXKD như tập trung đẩy mạnh hoạt động kinh doanh/dịch vụ ít bị tác động ảnh hưởng của giá dầu thô và tương lai phát triển tốt như kinh doanh PP, Lưu huỳnh,…và các dịch vụ công nghiệp; hợp tác chặt chẽ với VSP để gia tăng khối lượng công việc cung cấp dịch vụ dung dịch khoan; Song song với đó,  DMC đã triển khai tích cực công tác tiết giảm chi phí trong hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ;  thực hiện đàm phán với các khách hàng để giảm giá sản phẩm/dịch vụ đầu vào nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động, do vậy tổng thể kết quả SXKD của Tổng công ty trong năm 2017 ghi nhận ở mức khả quan với Tổng doanh thu 3141 tỷ đồng, đạt 118% KH và bằng 102% so với năm 2016; Nộp NSNN: 163,2 tỷ đồng, đạt 140% KH và bằng 110% so với năm 2016; Thu nhập bình quân: 13 triệu đồng/người/tháng, đạt 113% KH và bằng 90% so với năm 2016; Lợi nhuận trước thuế 21,1 tỷ đồng.
 
Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị
 
Năm 2017, DMC đã tập trung đẩy mạnh phát triển các dịch vụ trên bờ (dịch vụ làm sạch, xử lý môi trường, dịch vụ chống ăn mòn, các dịch vụ nghiên cứu cho khâu sau…) tại các dự án lớn của ngành Dầu khí, nên tổng thể doanh thu và lợi nhuận từ lĩnh vực dịch vụ hoá kỹ thuật đảm bảo theo mục tiêu kế hoạch. Đồng thời, DMC cũng tập trung tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm; đồng thời xây dựng phương án phát triển kinh doanh các sản phẩm hoá dầu như PP, lưu huỳnh… với phương châm hạn chế thấp nhất rủi ro và bảo toàn vốn trong kinh doanh. Đồng thời, DMC cũng đã duy trì được thị phần kinh doanh hoá chất, đặc biệt đã triển khai được việc cung cấp hoá chất lọc hoá dầu cho JGCS tại Nghi Sơn, mở ra cơ hội cung cấp xúc tác chuyên nghiệp cho các nhà máy lọc dầu tại Việt Nam. Song song với đó, DMC đã triển khai tích cực công tác tiết giảm chi phí trong hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ; thực hiện đàm phán với các khách hàng để giảm giá sản phẩm/dịch vụ đầu vào nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động.
Năm 2018, Tổng công ty DMC tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu các dòng sản phẩm, dịch vụ mới làm nền tảng cho sự phát triển bền vững, lâu dài của tổng công ty như dự án xúc tác dầu khí, dự án CA/EDC/VCM; dự án cung cấp khí cho dự án hoá dầu Long Sơn; dự án sản xuất nhựa y tế, dự án sản xuất nylon tự huỷ. Đồng thời, tổng công ty định hướng tích cực cải tiến các công cụ quản trị doanh nghiệp để điều hành tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; tăng cường công tác quản lý chi phí, giá thành sản phẩm; quản lý và sử dụng vốn đúng mục đích, an toàn, hiệu quả.
 
Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu tại hội nghị
 
Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Thành viên phụ trách HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn biểu dương, ghi nhận những kết quả của DMC trong năm 2017 trong bối cảnh Tập đoàn nói chung và DMC nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn. Ông  cũng cho biết, hiện nay, Tập đoàn đã và đang điều chỉnh lại chiến lược phát triển tiếp theo cho lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí – lĩnh vực tác động trực tiếp tới lợi nhuận, doanh thu của DMC. Dự kiến trong 5-10 năm tới, khối lượng công việc trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí sẽ giảm mạnh do những yếu tố khách quan và chủ quan. Đây là bài toán khó đối với các đơn vị dịch vụ dầu khí nói chung và DMC nói riêng, vì vậy, DMC cần chủ động nắm bắt thông tin để xây dựng chiến lược phát triển của đơn vị. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng lưu ý DMC cần nâng cao hệ thống giám sát, rà soát, tái cơ cấu danh mục đầu tư nhằm tối ưu hóa hoạt động đầu tư của mình. Đồng chí cũng khẳng định, Tập đoàn và các ban chuyên môn luôn quan tâm, chỉ đạo và có những hỗ trợ kịp thời và mọi mặt đối với DMC để DMC vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Phó Chủ tịch Công đoàn DMC Trần Kiên đã báo cáo hoạt động công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Sau đó, hội nghị đã lắng nghe báo cáo kết quả kiểm tra công tác giám sát thực hiện thỏa ước lao động, hợp đồng lao động; báo cáo tình hình sử dụng quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng và bầu thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha trao Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho 5 tập thể

Tại hội nghị, Công đoàn cơ sở DMC đã phát động phong trào thi đua trong toàn tổng công ty với chủ đề “Sáng tạo, an toàn, hiệu quả” cùng các mục tiêu phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, thực hành tiết kiệm. Từ đó, công đoàn cũng kêu gọi toàn thể CBVCLĐ hưởng ứng, thực hiện tốt nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu của năm 2018.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha trao Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các cá nhân
 
Nhân dịp này, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng thưởng Bằng khen cho 5 tập thể và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017. Tổng giám đốc DMC cũng trao danh hiệu Lao động DMC tiêu biểu cho 4 cá nhân.
 
Tổng giám đốc Tôn Anh Thi trao danh hiệu Lao động DMC tiêu biểu cho 4 cá nhân
Các tin khác
Copyright 2017 © PVDMC