DMC tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 08/7/2019, Tổng công ty Dung dịch khoan và Hoá phẩm Dầu khí (DMC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Đại Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với ba điểm cầu Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh - Vũng Tàu.

Đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Tổng Giám đốc DMC phát biểu tại Hội nghị

Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, DMC đã hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm 2019, trong đó, doanh thu Công ty Mẹ-DMC ước thực hiện 775,6 tỷ đồng, đạt 104,8% kế hoạch 6 tháng, lợi nhuận ước đạt 31,23 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và bằng 176% so với cùng kỳ 2018; Doanh thu hợp nhất ước đạt 956,2 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch 6 tháng, lợi nhuận hợp nhất ước đạt 15,3 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2019. 
 
Đồng chí Trương Đại Nghĩa –Chủ tịch HĐQT DMC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Thành công này được ghi nhận trên cả ba lĩnh vực hoạt động chính của DMC từ lĩnh vực cung cấp dịch vụ hóa kỹ thuật, kinh doanh đến sản xuất. Trong đó, lĩnh vực cung cấp dịch vụ hóa kỹ thuật do Chi nhánh DMC-WS và Công ty M-I Vietnam đảm nhận đã đóng góp phần lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của DMC.Trong 6 tháng đầu năm, DMC-WS và M-I Vietnam đã triển khai cung cấp dịch vụ cho 13 giếng khoan của các nhà thầu dầu khí, đóng góp hơn 314 tỷ đồng doanh thu và hơn 22,2 tỷ đồng lợi nhuận. Với dự báo giá dầu thế giới tiếp tục duy trì ổn định sau khi các nước trong OPEC+ đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác tới tháng 3/2020, các hoạt động khoan thăm dò, khai thác dầu khí sẽ được các nhà thầu triển khai theo đúng kế hoạch và theo đó hoạt động cung cấp dịch vụ dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí của DMC trong 6 tháng cuối năm 2019 tới Quí 1 năm 2020 sẽ được đảm bảo như kế hoạch đã đề ra.  
Bên cạnh đó, lĩnh vực dịch vụ nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ khai thác trong 6 tháng đầu năm cũng ghi nhận doanh thu vượt mức 55% so với kế hoạch, đạt mức 24,8 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật của Chi nhánh DMC-RT với 10 hợp đồng dịch vụ khâu đầu, 05 hợp đồng dịch vụ khâu sau và 02 hợp đồng nghiên cứu khoa học.
Bằng việc cung cấp đa dạng hóa các loại hình dịch vụ công nghiệp, Chi nhánh DMC-ITS đã ký mới được 07 hợp đồng từ đầu năm đến nay, triển khai được 19 hợp đồng, trong đó 08 hợp đồng thuộc lĩnh vực cung cấp dịch vụ công nghiệp và 11 hợp đồng thuộc lĩnh vực xử lý môi trường. Dự kiến doanh thu và lợi nhuận từ lĩnh vực này sẽ tăng trong 6 tháng cuối năm.
 
Kỹ sư DMC vận hành máy kiểm tra chất lượng sản phẩm Cement

Song song với lĩnh vực dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh của DMC 6 tháng đầu năm cũng đã đóng góp hơn 13,3 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 37% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, DMC đã thực hiện hiệu quả việc kinh doanh một số sản phẩm truyền thống như hoá chất cho lọc hoá dầu tại các Nhà máy LHD Nghi Sơn, Dung Quất; hoá chất cho khai thác và kinh doanh lưu huỳnh nhập khẩu;  Thêm vào đó, DMC đã ký mới một số hợp đồng cung cấp hoá chất cho lọc hóa dầu; trúng thầu cung cấp hoá chất khai thác cho một số công ty, liên doanh đang khai thác dầu khí tại Việt Nam. 
Không chỉ thành công trên hai lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và kinh doanh, hoạt động sản xuất của Công ty DMC-Miền Nam cũng đã đi vào ổn định. Tổng sản lượng sản xuất là 7.469 tấn, đạt 113% kế hoạch 6 tháng đầu năm và tăng 33% so với cùng kỳ năm 2018. Tiêu thụ từ sản xuất tăng 14,5% so với kế hoạch và tăng 36,5% so với cùng kỳ 2018. Các sản phẩm sản xuất chính tại Nhà máy Cái Mép như Xi măng G, Silica Flour và Bentonite API đều có thị trường tiêu thụ khá ổn định trong ngành dầu khí. Vì vậy dự kiến cả năm 2019, hoạt động sản xuất sẽ hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra.
 
Kỹ sư DMC và chuyên gia API đánh giá chất lượng sản phẩm Cement
 
Có thể nói trong 6 tháng đầu năm 2019, bức tranh toàn cảnh về hoạt động SXKD của DMC là rất tích cực, đặc biệt khi DMC phát triển đồng đều và ổn định trên cả ba lĩnh vực chủ chốt. Kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm sẽ là động lực to lớn để tập thể cán bộ nhân viên DMC tự tin triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2019. Thành công trong SXKD năm 2019 cũng sẽ tạo tiền đề để DMC thực hiện thành công Chiến lược phát triển đến 2025, định hướng đến 2035, cùng với tiếp tục công tác tái cơ cấu toàn diện mọi mặt sẽ góp phần tạo nên một DMC chuyên nghiệp - hiệu quả - phát triển bền vững và tràn đầy năng lượng đón chào tuổi 30.
Các tin khác
Copyright 2017 © PVDMC